Việt Nam mua thiết bị quân sự hạng nặng từ ʙᴀ ʟᴀɴ – Đơn đặt hàng đặc biệt

0
801

Theo Defence24, công ty OBRUM của ʙᴀ ʟᴀɴ vừa hoàn tất một đơn hàng cung cấp thiết bị quân sự hạng nặng cho Việt Nam.

Cụ thể, trong một thông báo chính thức hôm 5/5, OBRUM – một trong những công ty công nghiệp quốc phòng hàng đầu ʙᴀ ʟᴀɴ cho biết các hệ thống cầu cơ giới tự hành MS-20S do đơn vị này chế tạo sắp được một đối tác nước ngoài đưa vào vận hành ngay sau khi kết thúc các bài kiểm tra đánh giá tính năng cuối cùng.

Tuy nhiên, công ty này lại từ chối tiết lộ danh tính của khách hàng trên, cũng như giá trị của hợp đồng MS-20S.


Thông tin xuất khẩu MS-20 được đăng tải trên trang chủ OBRUM hôm 5/5. Ảnh: OBRUM.

Trong khi đó, trang tin quân sự Defence24 của ʙᴀ ʟᴀɴ dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết quốc gia đã mua các hệ thống cầu cơ giới tự hành MS-20S từ nước này chính là Việt Nam, hợp đồng này được hai bên ký kết từ năm 2018. Phía OBRUM cũng đã hoàn tất việc chuyển giao 4 hệ thống MS-20S cho Việt Nam để đánh giá thử nghiệm.


Thông tin Việt Nam mua hệ thống cầu cơ giới tự hành của ʙᴀ ʟᴀɴ được trang Defence24 đăng tải.

Phía OBRUM hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ xáᴄ ɴʜậɴ nào về thông tin của Defence24. Ngoài ra, cũng chưa có thông tin chính thức nào từ Việt Nam về hợp đồng mua hệ thống cầu cơ giới tự hành MS-20S của ʙᴀ ʟᴀɴ.

Dựa trên bức ảnh được OBRUM đăng tải họ đã cung cấp ít nhất bốn hệ thống MS-20S cho khách hàng “giấu mặt”. Hiện tại, ʙᴀ ʟᴀɴ là quốc gia duy nhất vận hành các hệ thống cầu cơ giới tự hành này.

Cũng theo thông báo của OBRUM, đơn đặt hàng MS-20S được công ty này chế tạo riêng theo yêu cầu của khách hàng, một số bộ phận của cầu đã được điều chỉnh để phù hợp hơn điều kiện khí hậu địa phương, như trang thiết bị đɪệɴ ᴛử, hệ thống thủy lực…

Ngoài ra, các bộ phận quan trọng của MS-20S cũng được sửa đổi và bảo vệ bởi một loại sơn đặc biệt giúp chống lại sự ăn mòn do môi trường.


Hình ảnh các hệ thống cầu giới tự hành MS-20S được OBRUM chuyển giao cho khách hàng nước ngoài được công ty này đăng tải. Ảnh: OBRUM.

Được biết, một nhóm khoảng 20 binh sĩ của đối tác trên đang được OBRUM đào tạo cách vận hành MS-20S, trước khi hệ thống cầu cơ giới tự hành này được nghiệm thu.

MS-20S hay MS-20 Daglezja là một mẫu cầu cơ giới tự hành được OBRUM phát triển cho Quân đội ʙᴀ ʟᴀɴ, nó được đặt trên khung gầm bánh lốp JELCZ C662D.43 6×6 kéo theo một rơ moóc 6×6 mang nhịp cầu PM-20. Một nhịp cầu của MS-20 dài 23m và rộng 4m khi được triển khai, toàn bộ hệ thống nặng khoảng 48 tấn.

Theo một đại diện của OBRUM, MS-20 là mẫu cầu tự hành được thiết kế cho các hoạt động vận tải quân sự lẫn dân sự. Lợi thế của nó là có thể di chuyển trên nhiều loại địa hình khác nhau, kể cả trong môi trường đô thị.

Một số hình ảnh về hệ thống cầu cơ giới tự hành MS-20 Daglezja:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here