Thứ trưởng ᴄᴀᴍᴘᴜᴄʜɪᴀ mất chức vì tung tin giả ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

0
73

Thứ trưởng Bộ Lao động ᴄᴀᴍᴘᴜᴄʜɪᴀ Veng Heang bị cách chức sau khi đăng lên ᴍạɴɢ xã hội thông tin ᴛʜấᴛ ᴛʜɪệᴛ về ca ɴʜɪễᴍ ɴᴄᴏᴠ tại nơi làm việc.

Sau khi Thủ tướng Hun Sen trình đề nghị, Quốc vương ᴄᴀᴍᴘᴜᴄʜɪᴀ Norodom Sihamoni hôm nay ban hành sắc lệnh hoàng gia, cách chức thứ trưởng Bộ Lao động và Dạy nghề của ông Veng Heang.

Quốc vương ᴄᴀᴍᴘᴜᴄʜɪᴀ Norodom Sihamoni

Veng Heang đã phát tán thông tin sai sự thật trên ᴍạɴɢ xã hội về các trường hợp ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại Bộ Lao động.

Binh sĩ ᴛɪêᴍ ᴠᴀᴄᴄɪɴᴇ cho một người dân ở Phnom Penh ngày 1/5. Ảnh: Reuters.

Bộ Y tế ᴄᴀᴍᴘᴜᴄʜɪᴀ hôm nay báo cáo thêm 538 ca ɴʜɪễᴍ, nâng tổng số ca lên 18.717, trong đó 114 ca ᴛử ᴠᴏɴɢ. Để đối phó với làn sóng ʟâʏ ɴʜɪễᴍ mới, ᴄᴀᴍᴘᴜᴄʜɪᴀ đã ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ thủ đô Phnom Penh và thị xã Takhmao từ 15/4 đến 5/5. Chính quyền Phnom Penh sau đó ban hành hướng dẫn chi tiết cho các khu vực trong thành phố với thời hạn tới 12/5. Theo đó, một số khu vực đánh dấu màu đỏ sẽ phải tuân thủ quy định như thời gian ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ.

Người dân sống trong khu vực màu đỏ phải ở lại nơi cư trú, không được ra ngoài “trừ phi có việc khẩn cấp”, còn người dân trong khu vực màu cam có thể di chuyển “nếu có việc cần thiết”. Người dân sống trong khu vực màu vàng được phép đi lại, đa số các ngành nghề kinh doanh được phép mở cửa lại. Tuy nhiên, lệnh giới nghiêm từ 20h tới 3h vẫn áp dụng với khu vực màu vàng và màu cam.

Các khu vực đánh dấu đỏ, cam, vẫn áp đặt một số quy định như thời gian ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ. Ảnh: Chính quyền Phnom Penh.

Theo Vnexpress

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here