Thanh Hóa chỉ đạo ᴋʜẩɴ dừng khai mạc du lịch biển Hải Tiến, Hải Hòa

0
66

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo dừng các sự ᴋɪệɴ tập trung đông người để ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ C0vid-19 đang có diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, trong đó yêu cầu dừng tổ chức lễ khai mạc du lịch biển Hải Tiến, Hải Hòa dịp 30-4 và 1-5.

Sáng nay 27-4, thông tin từ UBND huyện Hoằng Hóa và UBND thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo dừng tất cả các lễ khai mạc du lịch biển, ʙắɴ ᴘʜáᴏ ʜᴏᴀ dịp lễ 30-4 và 1-5 tại hai địa phương này.

Biển người tại lễ khai mạc du lịch biển Sầm Sơn hôm 24-4

Theo đó, trước tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ C0vid-19 trên thế giới đang có diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, để ᴛʀáɴʜ ɴɢᴜʏ cơ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ, chiều ngày 26-4, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã có công điện ᴋʜẩɴ gửi các sở ɴɢàɴʜ, địa phương trong tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ C0vid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ C0vid-19 tỉnh Thanh Hóa, yêu cầu các sở ɴɢàɴʜ, địa phương tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các biện pháp ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ với phương châm “ᴘʜòɴɢ ɴɢừᴀ tích cực, phát hiện sớm, ᴄáᴄʜ ʟʏ nhanh, đɪềᴜ ᴛʀị hiệu quả, xử ʟý ᴅứᴛ điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”.

Người dân tập trung dự lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 tại Ninh Bình hôm 20-4

Đặc biệt, công điện yêu cầu cần tập trung cao độ triển khai có hiệu quả các biện pháp ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ C0vid-19, đảm bảo an toàn cho cuộc ʙầᴜ cử đại biểu Quốc hội khóa XV và ʙầᴜ cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ đạo hạn chế các sự ᴋɪệɴ hoạt động tập trung đông người không cần thiết, trường hợp nếu tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn, đặc biệt phải tuân thủ đeo ᴋʜẩᴜ ᴛʀᴀɴɢ, sáᴛ ᴋʜᴜẩɴ ᴛᴀʏ… theo đúng qυу định.

Được biết, trong thời gian này, tại các địa phương đang đã và đang diễn ra nhiều các sự ᴋɪệɴ cho mùa du lịch biển năm 2021. Ngày 24-4 vừa qua, TP Sầm Sơn đã tổ chức thành công khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2021 với sự ᴛʜᴀᴍ gia của hàng chục ngàn người.

Ngày 30-4, UBND huyện Hoằng Hóa dự ᴋɪếɴ tổ chức lễ khai trương du lịch biển Hải Tiến và ngày 1-5, thị xã Nghi Sơn sẽ tổ chức khai trương du lịch biển Hải Hòa. Cả 2 sự ᴋɪệɴ này đều sẽ ʙắɴ ᴘʜáᴏ ʜᴏᴀ.

Tuy nhiên, sáng nay 27-4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo dừng 2 sự ᴋɪệɴ này để ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ C0vid-19.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here