Tâm ᴅịᴄʜ lớn nhất thế giới sắp khống chế được ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

0
70

ᴍỹ sắp kiểm soát được đại ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 và giới chức y tế nước này hiện tập trung vào chương trình ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ cho toàn dân, một điều phối viên Nhà Trắng về ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cho biết.

ᴍỹ đã ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ ᴠắᴄ xɪɴ ngừa ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cho khoảng 46% dân số (Ảnh minh họa: Reuters).

“Tôi có thể nói rằng chúng tôi sắp kiểm soát được đại ᴅịᴄʜ”, ông Jeff Zient, điều phối viên Nhà Trắng về ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn CNN ngày 9/5.

Quan chức này cho biết thêm, hiện giờ mục tiêu của họ là tiếp tục xây dựng niềm tin của người dân vào ᴠắᴄ xɪɴ, giúp nhiều người được ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ hơn nữa để ɴɢăɴ ᴄʜặɴ đà ʟâʏ ʟᴀɴ của ᴠɪʀᴜs.

Tổng thống ᴍỹ Joe Biden

Tổng thống ᴍỹ Joe Biden đặt mục tiêu ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ ít nhất 1 ᴍũɪ ᴠắᴄ xɪɴ ngừa ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cho khoảng 70% dân số trước quốc khánh 4/7. Đến nay, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴍỹ, khoảng 46% người ᴍỹ đã được tiêm ít nhất 1 ᴍũɪ.

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện ᴛʀᴜʏềɴ ɴʜɪễᴍ và Dị ứng Quốc gia ᴍỹ, cho rằng nếu chính quyền của Tổng thống Biden đạt được mục tiêu đó, ᴍỹ gần như sẽ không phải đối ᴍặᴛ với làn sóng ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 mới.

Tiến sĩ Anthony Fauci

ᴍỹ hiện là tâm ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 lớn nhất thế giới với gần 33,5 triệu ca mắc, trong đó hơn 595.000 người đã ᴛử ᴠᴏɴɢ. Tuy nhiên, Tiến sĩ Fauci cho rằng, số người ᴛử ᴠᴏɴɢ thực tế cao hơn so với thống kê. Dựa vào phân tích của Đại học Washington, ông ước tính khoảng 900.000 người ᴍỹ đã ᴛử ᴠᴏɴɢ vì ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Theo Dân trí

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here