Phố xá Hà Nội ngày đầu toàn dân đi làm trở lại: ʟáᴄ đáᴄ hàng ăn sáng mở cửa, cà phê hiếm bóng người

0
35

Khu trung tâm Hà Nội vắng vẻ trong ngày đầu toàn dân đi làm sau kỳ nghỉ lễ.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu từ 17h ngày 3/5, tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP. Quyết định này được đưa ra để kịp thời ngăn chặn ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống ᴅịᴄʜ.

Trong buổi sáng 4/5 – ngày đầu tiên toàn dân đi làm sau kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 4 ngày, khu vực phố cổ và các tuyến phố xung quanh trung tâm ghi nhận tình trạng khá vắng vẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên, một số hàng ăn sáng trên tuyến phố Bát Đàn – Hàng Bồ – Hàng Lược – Lý Quốc Sư… đã đóng cửa từ sáng nay. Các hàng mở chỉ phục vụ trong nhà với giãn cách tối thiểu 1m và cũng vắng người trong quán.

Phở gia truyền 49 Bát Đàn ngày thường đông kín khách đã đóng cửa

Các quán xá được khuyến khích bán hàng mang về nhà. Trong bối cảnh ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ nhạy cảm, những quán cháo, bánh mì, xôi, bánh bao, chè… là lựa chọn được nhiều người ưu tiên vì dễ mua đem về

Tại Cầu Gỗ và Nhà Chung, các quán cà phê và trà chanh hiếm khách ngồi. Ngoài việc buổi sáng ngày đầu người dân đi làm thì tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ cũng ảnh hưởng đến thói quen cà phê sáng của phần đông thực khách.

Một số quán còn đóng cửa

ʟáᴄ đáᴄ khách ngồi

Các quán cà phê mở cửa chỉ phục vụ trong diện tích bên trong

Phố xá im lìm trong buổi sáng ngày toàn dân đi làm sau nghỉ lễ

Đến 11h trưa, người dân bắt đầu di chuyển ra đường ăn trưa tuy nhiên vẫn không quá đông đúc. Một số mô hình cà phê trong nhà bắt đầu có dấu hiệu khách ra vào tấp nập, quán khác vẫn đóng cửa im lìm.


Có quán vẫn đìu hiu khách


Khu vực ngoài trời không phục vụ khách

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here