Lên tiếng ᴛố thương hiệu đặc sản Ba Vì đóng gói kiểu “ʟừᴀ đảᴏ”, thanh niên bị dân ᴍạɴɢ phản đối cực gắt

0
152

Đa số ý kiến cho rằng việc ᴛố thương hiệu đặc sản Ba Vì như vậy là vô lý.

Chuyện nhiều nơi làm bánh kẹo nhái lại các thương hiệu lớn đã không còn xa lạ gì. Trong đó, đặc điểm quen thuộc là tên thương hiệu chỉ thay đổi một vài chữ cái dễ khiến người mua nhầm lẫn, đặc biệt là khi mở ra thì bên trong đóng gói rất sơ sài, đôi khi còn “độn” thêm nhiều túi nilon, khay nhựa để trông cho đầy đặn trong khi thực tế thì rất ít “ʀᴜộᴛ” (phần bánh kẹo). Có lẽ điều này đã khiến cho nhiều người mua hàng trở nên ɴʜạʏ ᴄảᴍ hơn.

Bằng chứng là mới đây, một anh chàng đã lên hội nhóm về ăn uống bày tỏ sự ʙứᴄ xúᴄ khi mua bánh sữa (một đặc sản Ba Vì) của một thương hiệu khá nổi tiếng tại đây. Bên trong có rất ít bánh, đóng gói bằng túi nilon cho từng chiếc bánh, sau đó lại đặt lên khay nhựa mỏng rồi mới cho vào hộp giấy. Nhìn qua thì đúng là có cảm giác rất ít ʀᴜộᴛ bánh và nhiều vỏ. Thế nhưng khi bày tỏ sự bức xúc của mình, anh chàng này lại nhận lại rất nhiều lời phản đối gay gắt.


Cụ thể, đa phần cư dân ᴍạɴɢ đều cho rằng việc chàng trai này ᴛố như vậy là quá vô lý. Bởi để ý kỹ hơn một chút là thấy trên bao bì có khi khối lượng của sản phẩm (KLT 150g), còn việc đóng gói như vậy là để sản phẩm không bị chảy, vỡ trong quá trình vận chuyển. Rất nhiều người đã để lại bình luận bên dưới nội dung này:

– V. T. Thảo: Đúng số trọng lượng trên bao bì là được có ăn bớt đâu mà phải ᴘʜốᴛ nhể.

– N. N. Việt: Hộp ghi rõ 150g rồi còn muốn gì nữa?

– V. Thuỷ: Bánh sữa rất dễ vỡ, không chia ngăn nó vỡ tét bét xong lại có bài “chi phí bao bì có nhiêu đâu mà tiết kiệm”??? Cũng như việc bánh snack ʀᴜộᴛ thì ít, khí thì nhiều đó giờ. Cái bánh sữa làm bao bì bự cũng bị ᴘʜốᴛ???

– N. L. Anh: Mọi người chưa ăn bánh sữa bao giờ ạ? Chê bao bì nhiều thế? Bánh này nó dễ vỡ và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh mà. Không đóng gói thế này thì đóng gói thế nào? Tất cả các hãng làm bánh sữa đều đang gói như vậy chứ riêng gì Ất Thảo.

– Minh Q. Ng.: Thế thì mang vỉ thuốc ra mà ᴄʜửɪ nhé, vỉ nào cũng được.

– B. Tran: Bánh này dù sao cũng được coi là đặc sản, đôi khi được mua về làm quà, đóng gói tử tế chút cũng không sao.

Cùng với đó, xuất hiện thêm một bài viết của một người (chia sẻ là quê ở Ba Vì) đã lên tiếng “giải oan” cho đặc sản bánh sữa.


Hiện tại, chủ đề này vẫn đang gây ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ trên ᴍạɴɢ xã hội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here