Hai người ᴛʀᴜɴɢ ǫᴜốᴄ trốn khỏi khu ᴄáᴄʜ ʟʏ ở TP HCM bị ʙắᴛ

0
71

Công an TP HCM phối hợp các lực lượng chức năng ᴛʀᴜʏ ᴛìᴍ nhiều nơi, ʙắᴛ giữ hai thanh niên ᴛʀᴜɴɢ ǫᴜốᴄ đã trốn khỏi khu ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung.

Tối 4/5, nguồn tin của VnExpress cho biết hai thanh niên (20 và 22 tuổi) được tìm thấy ở Long An, sau hai ngày bỏ trốn. Họ thuộc nhóm 11 người ᴛʀᴜɴɢ ǫᴜốᴄ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó bị Công an quận 10, TP HCM, phát hiện đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung.

Hiện, hai người này đã được đưa trở lại khu ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung tại huyện Củ Chi. Cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý.

Trước đó, Công an TP HCM đã ʙắᴛ giữ hai người có vai trò chủ mưu đưa nhóm người này nhập cảnh trái phép, lưu trú trái phép.

Hai người ᴛʀᴜɴɢ ǫᴜốᴄ trốn khỏi khu ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung của TP HCM, bị ʙắᴛ ở Long An. Ảnh: Nhật Vy.

TP HCM đáɴʜ giá người nhập cảnh trái phép là một trong những ɴɢᴜʏ ᴄơ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 rất lớn trong bối cảnh diễn biến ᴅịᴄʜ ở các nước láng giềng đang rất phức tạp. Những người này vào ᴠɪệᴛ ɴᴀᴍ từ nhiều hướng, bằng đường bộ, đường thuỷ và các đường mòn lối mở sau đó đến Sài Gòn. Một tháng qua, Công an TP HCM phát hiện 108 người nhập cảnh trái phép nhưng con số thực tế có thể cao hơn.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an thành phố, cho biết đơn vị đã tập trung lực lượng để đáɴʜ mạnh vào các tổ chức, đường dây ᴛộɪ ᴘʜạᴍ này. Ngoài ra, Công an thành phố cũng đề xuất UBND thành phố chỉ đạo các sở ngành liên quan xử ᴘʜạᴛ nghiêm, thậm chí rút giấy phép hoạt động những cơ sở lưu trú cho người nước ngoài ở lại trái phép.

Tổng số ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ghi nhận tại TP HCM đến nay là 260 người. Trong đó có 233 người đã khỏi ʙệɴʜ, còn lại 27 người đang điều trị. Toàn thành phố đang có 2.627 người đang ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung, 27 trường hợp đang ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Theo Vnexpress

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here