Chính quyền ông Biden công bố biện pháp ngăn chặn ʙạᴏ ʟựᴄ với người gốc Á

0
106

Chính quyền ông Biden ngày 30.3 đã công bố một loạt các biện pháp ứng phó tình trạng gia tăng ʙạᴏ ʟựᴄ chống người gốc Á.

Reuters đưa tin, Nhà Trắng hôm 30.3 vừa công bố một loạt biện pháp ứng phó với tình trạng gia tăng ʙạᴏ ʟựᴄ chống người gốc Á.

Tuyên bố từ các quan chức Nhà Trắng cho biết, Bộ Tư pháp ᴍỹ cũng đang tập trung giải quyết các vụ ᴛộɪ ᴘʜạᴍ do ᴛʜù ʜậɴ đang tăng cao nhắm vào người ᴍỹ gốc Á.

Trong một bài đăng trên ᴛᴡɪᴛᴛᴇʀ, Tổng thống Joe Biden viết: “Chúng ta không thể im lặng trước tình trạng ʙạᴏ ʟựᴄ gia tăng chống lại người ᴍỹ gốc Á… Những cuộc ᴛấɴ ᴄôɴɢ này là sai trái, không thuộc về nước ᴍỹ, và cần phải chấm dứt”.

Các biện pháp mới được đưa ra sau một vụ xả súɴɢ ở thành phố Atlanta của tiểu bang Georgia hồi đầu tháng 3 khiến 8 người ᴛʜɪệᴛ ᴍạɴɢ, trong số 6 người là phụ nữ ᴍỹ gốc Á.

Vụ nổ súɴɢ làm dấy lên nỗi sợ hãi trong cộng đồng người ᴍỹ gốc Châu Á – Thái Bình Dương. Các ᴛộɪ áᴄᴛʜù ʜậɴ với cộng đồng này bắt đầu gia tăng kể từ tháng 3.2020.

Các biện pháp mới của Tổng thống Joe Biden bao gồm 49,5 triệu USD quỹ cứu trợ đạɪ ᴅịᴄʜ cho “các chương trình và dịch vụ đặc thù trên phương diện văn hóa và cộng đồng cho những người sống sót sau ʙạᴏ ʟựᴄ gia đình và ᴛấɴ ᴄôɴɢ tình dục”, cũng như một lực lượng đặc trách mới ngăn chặn nạn bài ngoại đối với người gốc Á trong lĩnh vực chăm sóc y tế.

Bộ Tư pháp cũng đang lên kế hoạch cho những nỗ lực mới để thực thi luật chống ᴛộɪ ᴘʜạᴍ ᴛʜù ʜậɴ và báo cáo dữ liệu về ᴛộɪ ᴘʜạᴍ chủng tộc, tuyên bố cho hay.

Theo Thanh niên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here