Chiến hạm ɴɢᴀ bám sáᴛ tàu tuần tra ᴍỹ

0
67

ɴɢᴀ điều một tàu chiến, hai tàu cảnh sáᴛ biển bám sáᴛ tàu tuần duyên USCGC Hamilton của ᴍỹ khi nó diễn tập với lực lượng ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ ở Biển Đen.

Hình ảnh được Cơ quan Biên phòng Nhà nước ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ công bố hôm 9/5 cho thấy tàu tuần tra Pavel Derzhavin mới nhất của hải quân ɴɢᴀ và hai tàu cảnh sáᴛ biển ɴɢᴀ hiện diện gần tàu USCGC Hamilton của Tuần duyên ᴍỹ ngoài khơi thành phố Odessa, ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ.Tàu chiến Pavel Derzhavin (trái) và tàu USCGC Hamilton trên Biển Đen hôm 9/5. Ảnh: DPSU.

Sự việc diễn ra trong đợt diễn tập chung giữa ᴍỹ và ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ, trong đó tàu USCGC Hamilton và tàu cảnh sáᴛ biển ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ cùng di chuyển trên biển và huấn luyện hiệp đồng. Kiev cáo buộc các tàu ɴɢᴀ đã cơ động ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ và hạn chế khả năng di chuyển của tàu ᴍỹ và ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ, cũng như không hồi đáp liên lạc qua vô tuyến.

Tuần duyên ᴍỹ và Bộ Quốc phòng ɴɢᴀ chưa bình luận về thông tin này.

Bộ Quốc phòng ᴍỹ triển khai tàu tuần tra USCGC Hamilton đến Biển Đen hôm 27/4, đánh dấu lần đầᴜ tàu tuần tra của Tuần duyên ᴍỹ hiện diện tại khu vực từ năm 2008. Động thái diễn ra khoảng hai tuần sau khi ᴍỹ hủy kế hoạch điều tàu khu trục USS Roosevelt và USS Donald Cook đến Biển Đen vì lo ngại ᴄʜọᴄ ɢɪậɴ ɴɢᴀ.

Vị trí thành phố Odessa giáp Biển Đen. Đồ họa: Economist.

Trung tâm Điều hành Phòng thủ Quốc gia ɴɢᴀ sau đó thông báo các lực lượng thuộc Hạm đội Biển Đen đang triển khai giám sáᴛ tàu tuần duyên ᴍỹ.

ᴍỹ định kỳ triển khai tàu chiến đến Biển Đen nhằm thể hiện ủng hộ ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ khi chiến sự với phe ly khai ở miền đông nước này nổ ra từ năm 2014. ɴɢᴀ đã sáp nhập bán đảo Crimea của ᴜᴋʀᴀɪɴᴇ cùng thời điểm, mở ra cuộc đối đầᴜ với phương Tây kéo dài tới nay.

Theo Vnexpress

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here