Chị gái BN17 lên tiếng bênh vực phát ngôn của em mình trên báo nước ngoài

0
308

Những ngày qua, một bài viết đăng tải trên tờ The New Yorker của Mỹ bất ngờ được cộng đồng người Việt chia sẻ. Nội dung ghi nhận những tâm sự của chị em N.H.N (BN17) sau thời gian phát hiện và được điều trị thành công Covid-19 tại Việt Nam.

Chị em nhà вệɴʜ ɴʜâɴ số 17 tiếp tục nhận chỉ trích – ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Hiện tại, bài báo ghi nhận những chia sẻ của chị em BN17 trên tờ The New Yorker vẫn đang được chia sẻ và nhận về nhiều bình luận.

Bài viết đăng trên The New Yorker gây “вãо” mạng xã hội Việt

Theo lời kể của người trong cuộc, giữa tháng 2.2020, N.N (28 tuổi) và em gái N.H.N (27 tuổi) đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động, sự kiện thời trang ở Milan (Ý), Paris (Ph. á p) và London (Anh).

Ngày 1.3, N.H.N bay về Việt Nam còn cô chị có một chuyến công tác ngắn ngày ở Đứс. Ở nước ngoài, N.N không lâu sau có triệu chứng ho và được đề nghị làm xét nghiệm. Trong khi đó, cô em về Hà Nội, ra khỏi sân bay bình an vô sự. “Trong đêm đó, cô bắt đầu ho. Bốn ngày sau, cô trở thành вệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19 đầu tiên của Hà Nội.

Cô nằm cách ly hai tuần tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau đó về nhà cách ly. Cô cũng đã bình phục và rất biết ơn các bác sĩ đã điều trị cho mình”, The New Yorker thuật lại.

Hình ảnh cô em N.H.N khi điều trị ở Việt Nam

Trang báo sau đó đã so sánh việc bảo mật thông tin cá nhân của họ khi điều trị ở Việt Nam với châu Âu. Cô chị điều trị tại nước ngoài và cho biết các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu có biện pháp bảo vệ quyền riêng tư rất chặt chẽ.

Không ai ngoài gia đình và một vài người bạn biết rằng cô đã mắc chứng Covid-19. Còn ở Việt Nam, cô em N.H.N trở thành cái tên được cả nước biết đến.

Hồi tháng 3/2020, nếu H.N là người ốm Covid-19 đầu tiên được phát hiện ở Hà Nội thì chị gái N.N ở trời Tây nhiễm bệnh cũng được gọi với danh xưng ‘người ốm số 0 của làng kiểu mẫu thế giới’.

H.N chia sẻ bài viết trên báo nước ngoài kèm dòng story gây chú ý.

Tờ The New Yorker ghi nhận những chia sẻ của chị em H.N khi cả 2 trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Theo đó, H.N chia sẻ rằng, sự chú ý đổ dồn vào 2 chị em cô vào thời điểm đó khiến cuộc sống của họ có nhiều thay đổi. Cả 2 đã tạm khóa tài khoản mạng xã hội một thời gian.

Ở trời tây, N.N chia sẻ với tờ báo: ‘Chiến Ɖấυ với virus trong khi tất cả đang ᴛάᴛ vào bạn khiến mọi thứ khó khăn hơn’. Đồng thời, N.N còn nhắc đến ‘nữ hoàng thị phi’ hàng đầu Hollywood như một cách để phân trần.

N.N còn cho biết, nhiều thành viên mạng đã vào trang cá nhân của cô, lục lại những bức ảnh cũ kèm theo nhiều lời chỉ trích như vô trách nhiệm, suy đồi,… Một số khác còn dùng hình ảnh của cô làm ảnh chế, tấɴ côɴg trang cá nhân, để lại bình luận сʜửі bới,… Bản thân cô và em gái H.N đều cảm thấy bị tổn thương nghiêm trọng.

N.N (ảnh trái) nhiễm Covid-19 và được điều trị ở trời Tây.

Những chia sẻ của chị em BN17 một lần nữa vấp phải làn sóng dư luận. Cộng đồng mạng đã bày tỏ quan điểm của mình về sự việc này trên chính page của tờ The New Yorker.

Trước những phản ứng đó, chị gái của BN17 – N.N đã chính thức có động thái đầu tiên. Trên tài khoản Instagram của mình, ngoài việc để chế độ riêng tư, N đã khóa story và bình luận nhằm tránh những pʜê phán và công kích. Những bài đăng gần đầy của N cũng không thấy xuất hiện bất kỳ bình luận nào.

Hiện tại, những bình luận về sự việc 2 chị em BN17 phát ngôn trên báo nước ngoài vẫn đang nhận được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng.

Hình ảnh mới nhất được N.N chia sẻ trên trang cá nhân.

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/song/chi-gai-bn17-chinh-thuc-co-dong-thai-dau-tien-sau-lum-xum-phat-ngon-tren-bao-nuoc-ngoai.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here