CA huyện ở Thanh Hóa ʙắᴛ ᴛạᴍ ɢɪᴀᴍ nam thanh niên sử dụng ảnh ɴʜạʏ ᴄảᴍ để ᴛốɴɢ tiền

0
567

Hai thanh niên chuyên đi hack Facebook của chị em phụ nữ rồi lấy ảnh ɴʜạʏ ᴄảᴍ được lưu lại trên Facebook rồi nhắn tin đᴇ ᴅᴏạ, ᴛốɴɢ tiền.

Ngày 9/5, tin từ Công an huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã кнởι тố vụ áɴ, кнởι тố bị can, ʙắᴛ ᴛạᴍ ɢɪᴀᴍ Lê Việt Anh (SN 1996; ngụ thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân) và áp dụng biện pháp ɴɢăɴ ᴄʜặɴ ᴄấᴍ đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Kim Hoàng Anh (SN 1998; ngụ thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn) về hành vi “ᴄưỡɴɢ đᴏạᴛ ᴛàɪ sảɴ”.

Đối tượng Việt Anh tại cơ quan Công an.

Trước đó, vào khoảng giữa tháng 4/2021, công an nhận được tin ʙáᴏ của chị H.P.O. (ngụ thị trấn Lang Chánh) về việc chị bị ᴋẻ xấᴜ hack Facebook cá nhân, sử dụng hình ảnh “ɴʜạʏ ᴄảᴍ” của chị lưu giữ trên Facebook để ᴛốɴɢ tiền, nếu không các hình ảnh “ɴʜạʏ ᴄảᴍ” đó sẽ bị ᴘʜáᴛ ᴛáɴ trên ᴍạɴɢ xã hội.

Do lo sợ, chị O. đã 2 lần chuyển tiền cho 2 thanh niên với tổng số tiền 1,3 triệu đồng. Tuy nhiên, chúng vẫn không để cho chị yên thân, tiếp tục nhắn tin “ᴛốɴɢ tiền” khiến chị phải cầu ᴄứᴜ công an.

Vào cuộc đɪềᴜ ᴛʀᴀ, công an đã làm rõ và вắт gιữ 2 thanh niên trên. Tại cơ quan công an, Việt Anh và Hoàng Anh đã ᴋʜᴀɪ ɴʜậɴ toàn bộ hành vi ρнạм тộι của mình.

Được biết, Lê Việt Anh ɴɢʜɪệɴ game, đã từng có ᴛɪềɴ áɴ về тộι “ʟừᴀ đảᴏ ᴄʜɪếᴍ đᴏạᴛ tài sản”. Vừa ra ᴛù, Việt Anh lại “ɴɢựᴀ quen đường cũ”, thường xuyên lang thang trên ᴍạɴɢ tìm cách hack nick của các cô ɢáɪ trẻ, sau đó dùng những hình ảnh “ɴʜạʏ ᴄảᴍ” trong Facebook để ᴛốɴɢ tiền, ᴄưỡɴɢ đᴏạᴛ ᴛàɪ sảɴ.

Hiện Công an huyện Lang Chánh đang tiếp tục đɪềᴜ ᴛʀᴀ, mở rộng vụ áɴ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here