“Bị” Tip mỗi 13k, Em gái phục vụ khó chịu lên mạng bóc ᑭᕼốT chê mấy ông khách “lom dom”

0
294

“Khách hàng là thượng đế” là câu nói được truyền tai nhau của những người làm nghề phục vụ. Có vẻ như cô gái này đã hiểu lầm về ý nghĩa của câu nói đó nên đã đăng bài bóc ρʜṓᴛ về nhóm khách hàng “thượng đế” chỉ tip cho cô 13k.

Nghề phục vụ được coi là nghề cần có sự cần cù, chăm chỉ, đặc biệt là phải khéo léo để xử lý tình huống, ứng xử phù hợp với nhiều khách hàng khác nhau. Nhưng liệu rằng “khách hàng là thượng đế” thì người làm khách sẽ cần có những hành vi đúng như là “thượng đế” thực sự. Câu hỏi này đang làm xôn xao trên MXH.

Ảnh cắt trên tiktok

Khởi nguồn của câu chuyện là từ clip quay lại với chủ đề “tâm sự nghề phục vụ” của một cô gái. Clip ghi lại cảnh cô chia sẻ về việc mình được khách hàng tip cho trong quá trình phục vụ.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều CDM đã bày tỏ sự phản đối trước ý kiến này. Nhiều người cho rằng cô gái này đòi hỏi quá đáng. Khách hàng tới quán ăn đã phải trả tiền cho bữa ăn của mình. Tiền tip mà khách đưa cho phục vụ là tùy tâm. CDM không ngừng cà khịa bằng câu hỏi: “Ủa rồi chủ quán không trả lương à?”.

Ảnh cắt từ clip

Trên facebook, cô chia sẻ lại đoạn clip và nói thêm: “Em thề sống ở xã hội này không ai cho không ai cái gì đâu mọi người ạ. Mọi người muốn bọn em cũng muốn, sao hai bên không trao đổi để cả hai cùng hài lòng.”

Cô chia sẻ lên MXH rằng: “Đi ăn nhậu lúc nào cũng muốn là thượng đế, phục vụ tốt mà tip thế này thì thử hỏi xem lần sau còn động lực cho bọn em phục vụ tốt không?”. Cô không hài lòng vì “bị” nhóm khách hàng tip cho 13k. Vì vậy, cô quyết định quay lại clip để bóc ρʜṓᴛ về những “thượng đế” với số tiền tip bèo bọt này.

Ảnh chụp từ bài đăng fb

Trước những lời “tâm sự nghề phục vụ” của cô gái, không ít những người đã từng làm phục vụ cũng vào trải lòng và bày tỏ quan điểm về vụ việc. Đa số mọi người đều cho rằng cô gái yêu cầu, đòi hỏi quá đáng từ tiền tip trong khi nó chỉ là loại phí thêm, không bắt buộc trong khoản tiền cần thanh toán.

Bình luận từ CĐM

Bình luận từ CĐM

Bình luận từ CĐM

Bình luận từ CĐM

Hiện nay, clip trên trang của cô đã bị xóa. Do вứс xύс, CDM vẫn tiếp tục chia sẻ lại video và tranh luận vấn đề đúng sai của sự việc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here