ᴘʜáᴛ ʜɪệɴ 4 F1 ᴛʜᴀᴍ dự đám cưới tại Thanh Hóa

0
231

Sau khi nhận được thông tin trong một đám cưới ở tỉnh Hà Nam ᴘʜáᴛ ʜɪệɴ người ɴʜɪễᴍ C0vid-19, Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ C0vid-19 TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã ᴛʀᴜʏ ᴠếᴛ, ᴘʜáᴛ ʜɪệɴ có 4 người (F1) ở thành phố này dự đám cưới.

Chiều 4.5, thông tin từ UBND TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, trong ngày, lực lượng Y ᴛế của thành phố này tiến hành ʀà sᴏáᴛ, ᴛʀᴜʏ ᴠếᴛ được 4 người là F1 của ʙệɴʜ nhân Coviod-19 ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, ngày 27.4, chị L.T.Q.A (ngụ tỉnh Vĩnh Phúc) ᴛʜᴀᴍ gia đám cưới ở xã Thụy Lôi (H.Kim Bảng, Hà Nam). Đến ngày 3.5, chị A. được xáᴄ định dương tính với SARS-C0V-2, do đó, Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ C0vid-19 H.Kim Bảng đã ʀà sᴏáᴛ và thông ʙáᴏ cho các địa phương có người ᴛʜᴀᴍ dự đám cưới ᴛʀᴜʏ ᴠếᴛ, tìm F1 để thực hiện công tác ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Trong đợt ᴅịᴄʜ mới ʙùɴɢ ᴘʜáᴛ (từ ngày 29.4 – 4.5) tại tỉnh Thanh Hóa chưa có ca ɴʜɪễᴍ C0vid-19

Nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ C0vid-19 TP.Sầm Sơn tiến hành ᴛʀᴜʏ ᴠếᴛ, ᴘʜáᴛ ʜɪệɴ có 4 người là F1, ᴛʜᴀᴍ dự đám cưới ở H.Kim Bảng và tiếp xúᴄ gần với chị A.

Sau khi ᴘʜáᴛ ʜɪệɴ, cả 4 F1 ở TP.Sầm Sơn đã được đưa đến ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung tại Trung tâm ᴄáᴄʜ ʟʏ ở TP.Thanh Hóa, và đã được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ C0vid-19, nhưng chưa có kết quả.

Liên quan đến tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ C0vid-19 tại Thanh Hóa, đợt ᴅịᴄʜ mới (từ ngày 29.4) cho đến 12 giờ ngày 4.5, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chưa có ca ɴʜɪễᴍ C0vid-19. Qua ʀà sᴏáᴛ, ᴛʀᴜʏ ᴠếᴛ đã ᴘʜáᴛ ʜɪệɴ gần 40 F1 (kể cả 4 người nêu trên) và 358 F2 liên quan đến các ʙệɴʜ nhân ᴘʜáᴛ ʜɪệɴ ở nhiều tỉnh, thành trong thời gian vừa qua.

Để ɴɢăɴ ᴄʜặɴ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ lây lan vào Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ C0vid-19 tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản yêu cầu tất cả người dân từ các tỉnh, thành trong cả nước khi đến tỉnh Thanh Hóa đều phải кнαι ʙáᴏ y ᴛế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here