ᴍỹ muốn ʙóᴄ ᴛʀầɴ ᴍốɪ ɴɢᴜʏ ᴛʀᴜɴɢ ǫᴜốᴄ trong hệ thống phòng thủ

0
12

Nghị sĩ ᴍỹ vừa công bố dự luật giúp bảo vệ chuỗi cung ứng thiết bị điện tử trong sản xuất quốc phòng ᴍỹ và minh bạch thông tin về nguồn cung thiết bị này trước nguy cơ xâᴍ ɴʜậᴘ của ᴛʀᴜɴɢ ǫᴜốᴄ.

Dự luật mới yêu cầu các nhà thầu phải làm rõ xuất xứ các bảng mạch điện tử trong các hệ thống công nghệ thông tin cung cấp cho Bộ Quốc phòng ᴍỹ
KHÔNG QUÂN ᴍỹ

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Josh Hawley vừa công bố dự luật yêu cầu các nhà thầu phải làm rõ xuất xứ các bảng mạch điện tử trong các hệ thống công nghệ thông tin cung cấp cho Bộ Quốc phòng. Việc này nhằm xác định liệu các bảng mạch này có được chế tạo ở nước được cấp phép hay không, theo Defense News.

Khắc phục các lỗ hổng

Dự luật sẽ thiết lập quy trình ᴛʜử ɴɢʜɪệᴍ, sửᴀ ᴄʜữᴀ ᴠà ɴɢăɴ ɴɢừᴀ nhằm khắc phục những lỗ hổng trong các hệ thống công nghệ thông tin có sử dụng bảng mạch của các nước như ᴛʀᴜɴɢ ǫᴜốᴄ, ɴɢᴀ, ɪʀᴀɴ ᴠà ᴄʜᴅᴄɴᴅ ᴛʀɪềᴜ ᴛɪêɴ.

Dự luật được soạn thảo nhắm vào việc các nhà thầu quốc phòng ᴍỹ sử dụng công nghệ ᴛʀᴜɴɢ ǫᴜốᴄ. Giới chức ᴍỹ muốn giảm phụ thuộc vào thiết bị điện tử của ᴛʀᴜɴɢ ǫᴜốᴄ vì lo ngại nguy cơ bị ᴛấɴ ᴄôɴɢ ᴍạɴɢ, xâᴍ ɴʜậᴘ.

Theo thượng nghị sĩ Hawley, các bảng mạch in của ᴛʀᴜɴɢ ǫᴜốᴄ đặt ra mối đᴇ ᴅọᴀ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ cho tính toàn vẹn của các hệ thống ᴠũ ᴋʜí phòng thủ của ᴍỹ. “Việc cung cấp cho Bộ Quốc phòng các công cụ cần thiết để đảm bảo an toàn chuỗi cung ứng bảng mạch in là mệnh lệnh, để các chiến binh của chúng ta có đủ tự tin vào ᴠũ ᴋʜí mà họ dựa vào để bảo vệ đất nước”, ông Hawley nói.

Thượng nghị sĩ Hawley

Đảm bảo chuỗi cung ứng

ᴍặᴛ khác, dự luật sẽ thiết lập một nguồn quỹ 10 năm nhằm tăng cường sản xuất thiết bị điện tử tại ᴍỹ và hỗ trợ hoàn thành các sáng kiến đảm bảo an ninh chuỗi cung ứng.

Đây được coi là động thái mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp điện tử ᴍỹ khi số công ty sản xuất bảng mạch điện tử đã giảm từ 1.500 công ty vào năm 2000 xuống còn chưa đầy 200 công ty hiện nay.

Những đợt gián đoạn chuỗi cung ứng hàng hóa trong đại dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đã khiến Tổng thống Joe Biden chỉ thị chính quyền trình báo cáo về nguy cơ đối với chuỗi cung ứng.

Trưởng bộ phận chính sách của Hiệp hội công nghiệp quốc phòng (NDIA) Wes Hallman nói rằng hiệp hội ủng hộ dự luật này vì giúp bảo vệ các hệ thống phòng thủ của ᴍỹ.

Tổng thống ᴍỹ muốn loại ᴛʀᴜɴɢ ǫᴜốᴄ khỏi chuỗi cung ứng chip bán dẫn

Ông Hallman cũng nói rằng ngành công nghiệp của ᴍỹ ủng hộ sáng kiến của thượng nghị sĩ Hawley nhằm phát triển các nhà cung cấp thiết bị điện tử trong nước. “Không ai muốn phụ thuộc vào một nguồn duy nhất, đặc biệt là nguồn có vấn đề. Ngành công nghiệp quốc phòng và NDIA đã rất ủng hộ việc đầu tư vào năng lực nội địa trong lĩnh vực vi điện tử”, ông Hallman nói.

Dự luật được đưa ra sau khi Lầu Năm Góc bắt đầu cuộc đánh giá những lỗ hổng, điểm yếu trong chuỗi cung ứng thiết bị điện tử của ᴍỹ sau chỉ đạo của Tổng thống Biden.

Theo Thanh niên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here