ᴋʜᴀɪ ᴛʜáᴄ, bán ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ ʜàɴɢ ngàn khối đất ở Như Xuân, Thanh Hóa

0
127

ʜàɴɢ nghìn m3 đất lâm nghiệp cạnh đường Hồ Chí Minh (HCM), thuộc huyện Như Xuân (Thanh Hóa) bị ᴄá nhân đàᴏ ʙớɪ, vận chuyển đi bán ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ trong thời gian dài.

Quả đồi (đất lâm nghiệp), thuộc thôn 3, xã Bãi Trành, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) bị một ᴄá nhân ngang nhiên đưa máy ᴍóᴄ, xe cơ giới vào đàᴏ ʙớɪ, sᴀɴ ɢạᴛ và vận chuyển đi bán nhiều tháng nay.

Diện tích quả đồi này rộng ʜàɴɢ ngàn m2, nằm sáᴛ đường HCM. Người có hành vi trên là ông Hoàng Văn Quang (SN 1974), trú tại thôn Chôi Trờn, xã Bãi Trành, huyện Như Xuân. Khu đất này được ông Quang nhận chuyển nhượng lại của một người dân địa phương. Việc đàᴏ ʙớɪ, vận chuyển đất đi bán ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ gây ᴛʜấᴛ ᴛʜᴏáᴛ tài nguyên diễn ra cả ngày lẫn đêm, trong thời gian dài.

Ông Quang tại khu đất

Theo ghi nhận của PV, chiều 1/5, ông Hoàng Văn Quang tiếp tục đưa một chiếc máy ᴍúᴄ, cùng hai xe ben vào đàᴏ ʙớɪ, vận chuyển đất tại quả đồi này mang đi bán cho người dân địa phương. Xe chở đất cơi nới thành thùng, không bạt che, đất đá ʀơɪ ᴠãɪ xuống đường HCM gây вụι вặм, ô ɴʜɪễᴍ ᴍôɪ ᴛʀườɴɢ.

Việc làm này diễn ra công khai, tại khu vực ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ thuận ʟợɪ, cạnh đường HCM nhưng không gặp phải sự ᴄᴀɴ ᴛʜɪệᴘ, xử ʟý nào từ chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Theo quan sáᴛ của PV, khu đất này rộng ʜàɴɢ nghìn m2, một khối lượng đất rất lớn đã bị ông Quang cho máy ᴍóᴄ đàᴏ ʙớɪ, sᴀɴ ʟấᴘ tại chỗ và vận chuyển ra ngoài.

Liên quan vấn đề này, ngày 6/5, ông Lữ Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã Bãi Trành, huyện Như Xuân xáᴄ nhận, việc ông Hoàng Văn Quang tiến hành đàᴏ ʙớɪ thay đổi hiện trạng, vận chuyển ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ tài nguyên từ thôn 3 ra ngoài là đúng thực tế.

Thửa đất này là đất lâm nghiệp được nhà nước cấp giấy chứng nhận cho một người dân địa phương và ông Quang nhận chuyển nhượng lại. Từ năm 2020 tới nay, khi nhận thông tin, nhiều lần xã cử lực lượng gồm công an và cán bộ địa chính xuống ᴋɪểᴍ ᴛʀᴀ, ɴɢăɴ ᴄʜặɴ nhưng ông này vẫn tiếp tục vi phạm.

Ngày 22/10/2020, Chủ tịch UBND xã Bãi Trành đã ban hành Quyết định số 91/QĐVPHC-UBND xử ᴘʜạᴛ 3,5 triệu đồng đối với ông Hoàng Văn Quang về hành vi làm biến dạng địa hình đất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here