ᴀɴʜ đưa hạm đội ᴛàᴜ ᴄʜɪếɴ đến châu Á

0
26

ᴀɴʜ sẽ điều một hạm đội ᴛàᴜ ᴄʜɪếɴ cùng với các máy bay quân sự thực hiện chuyến thăm các nước châu Á vào tháng tới. Động thái này được xem là nhằm tăng cường sự hiện diện của ᴀɴʜ ở khu vực.

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của ᴀɴʜ (Ảnh: Reuters).

Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) cho biết, tàu sân bay HMS Queen Elizabeth, tàu ᴍặᴛ nước mạnh nhất trong lịch sử Hải quân Hoàng gia ᴀɴʜ, sẽ khởi hành đến châu Á vào tháng tới cùng với 8 máy bay ᴄʜɪếɴ đấu trên boong. Con tàu sẽ được hộ tống bởi 6 tàu hải quân, 1 tàu ngầm trang bị ᴛêɴ ʟửᴀ hành trình Tomahawk, 14 trực thăng hải quân.

Bộ trưởng Quốc phòng ᴀɴʜ Ben Wallace hôm nay cho biết, sứ mệnh này nhằm thể hiện ᴀɴʜ không lùi lại, mà vẫn tiến về phía trước để đóng vai trò tích cực trong việc định hình hệ thống toàn cầu”. “Khi nhóm tác ᴄʜɪếɴ tàu sân bay của chúng ta khởi hành vào tháng tới, nó sẽ kéo cao quốc kỳ của ᴀɴʜ, thể hiện sức mạnh, tầm ảnh hưởng của chúng ta, sự phối hợp với các bạn bè, khẳng định lại cam kết giải quyết các thách thức an ninh hôm nay và ngày mai”, ông Wallace nói.

Bộ trưởng Quốc phòng ᴀɴʜ Ben Wallace

Nhóm tàu của ᴀɴʜ dự kiến sẽ triển khai khoảng 6 tháng, thăm hơn 40 quốc gia. Bộ trưởng Wallace dự kiến sẽ công bố thêm các chi tiết liên quan vào cuối ngày hôm nay. Bộ Quốc phòng ᴀɴʜ nhấn mạnh, đợt triển khai quân sự này nhằm giúp tăng cường quan hệ an ninh, chính trị và hỗ trợ hoạt động xuất khẩu, thương mại quốc tế của ᴀɴʜ.

Thủ tướng ᴀɴʜ Boris Johnson

Tháng trước, Thủ tướng ᴀɴʜ Boris Johnson tuyên bố, khu vực Ấɴ Độ Dương – Thái Bình Dương sẽ trở thành trọng tâm chính sách đối ngoại và quốc phòng của ᴀɴʜ sau khi rời EU.

Theo Dân trí

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here